ทำอาหาร หรือทำขนมขาย รายได้เสริมพนักงานประจำ ทำขายสุดคุ้ม

หารายได้เสริมจากการทำขนมขาย

ทุกวันนี้แม้สถานการณ์จะยังไม่เอื้ออำนวยในการเพิ่มรายได้ แต่ถึงยังไงเราก็ต้องกิน ต้องใช้จ่ายอยู่เป็นประจำ วันนี้เลยชวนมาทำขนม ทำอาหาร หารายได้เสริม ให้กับพนักงานประจำอย่างเรา ๆ กันดีกว่า

1. ทำขนม ทำอาหาร ต้องปรับสูตร ต้องเรียนรู้เสมอ ปรับสูตร เติมความรู้ ปรับทัศนคติเข้าไปในทุกเมนูอยู่เสมอ ลงทุนทำอาหาร-ขนม นอกจากเงินทุนที่ได้จากเงินเก็บ หรือการกู้แบบ สินเชื่อเงินสด หรือบัตรกดเงินสดแล้ว ก็ต้องลงทุนความรู้เข้าไปด้วย ไม่ว่าจะขนม หรืออาหารแบบไหน ถ้ามีความรู้ที่ครบ และเข้าใจอย่างแท้จริง จะทำขนม หรือทำอาหารก็ง่ายขึ้น แถมสูตรที่ได้มาก็เป็นจุดขาย ต่อยอดความสำเร็จได้ง่ายขึ้นแน่ ๆ

 2. “ทุน” ต่อ ”ทุน” สร้างกำไร บริหารให้เติบโต ถ้าเงินเก็บน้อย หรือไม่มาก ก็ต้องเริ่มแบบเล็ก ๆ ไม่ต้องใจร้อน คุมต้นทุนให้ดี ๆ เพราะการคุมต้นทุนเป็นหัวใจของการทำร้านอาหาร-ร้านขนมเลยทีเดียว เพราะปัจจัยหลักของร้านอาหารทั่วไปคือ ค่าวัตถุดิบต่าง ๆ 30-35% ค่าเช่า 10% เงินเดือนพนักงานไม่ควรเกิน 20% ส่วนอีก 10% ก็คือ ค่าจิปาถะ ต้นทุนรวมก็ประมาณ 65-70% เป็นต้นทุนรวม ส่วนกำไรก็ประมาณ 35-30% ถ้าคุมต้นทุน คุมเงินทุนหมุนเวียนได้ ทำอาหาร-ทำขนมก็เดินหน้าต่อไปได้ ถ้าหากมีเรื่องติดขัด หรือต้องการเงินสดมาหมุน ก็ยังมีสินเชื่อเงินสด หรือใช้บัตรกดเงินสดมาช่วยได้อีกด้วย เมื่อมีกำไรก็ค่อย ๆ ปรับปรุง เปลี่ยนจากทำเป็นรายได้เสริมขำ ๆ ก็เพิ่มเป็นรายได้หลักได้เลยทีเดียว

3. จ่ายตลาด ซื้อวัตถุดิบ ต้องมีใบเสร็จ ทำร้านอาหาร หรือทำขนมการเลือกซื้อวัตถุดิบเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ทั้งต้องใช้วัตถุดิบที่ได้คุณภาพ ลูกค้าชอบ ตรงกับสูตรของเราที่ต้องเอาความอร่อย เป็นที่ตั้งเป็นเรื่องแรก ถ้าผิดสเปค ความสดไม่ได้ ยี่ห้อไม่ตรง ก็อาจจะผิดสูตร ผิดความอร่อยได้ จะทำกิน ทำขายก็ไม่ถูกปากอย่างที่ควร ที่สำคัญต้องมีใบเสร็จทุกครั้ง เพราะนอกจากความอร่อยที่ทำให้ร้านค้ามีรายได้ ต้นทุนการเงินก็ทำให้ร้านของเราไปต่อได้ อีกเหมือนกัน ต้องออกใบเสร็จทุกครั้งเมื่อไปซื้อวัตถุดิบ ก็ช่วยคุมต้นทุนได้ง่ายอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะทำอาหาร-ทำขนมขาย ก็เป็นรายได้เสริมได้ง่าย ๆ ลงทุนไม่มาก สร้างกำไรได้ไม่ยากแม้เป็นพนักงานประจำก็ทำได้ ถึงบางครั้งถ้ามีเหตุติดขัด เรื่องเงินสด ก็ยังสามารถสมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ สมัครง่าย ใช้เวลาไม่นาน เพียงไม่กี่ขั้นตอนและเมื่อได้เงินสดก็สามารถมาหมุนต่อยอดธุรกิจ หรือมีเหตุติดขัดก็ใช้เงินสดฉุกเฉินเพิ่มเติมได้อีก แถมบัตรบางใบยังมี โปรโมชั่นบัตรกดเงินสด ที่น่าสนใจ สมัครบัตรสินเชื่อยูเมะพลัสออนไลน์ อนุมัติปั๊บ กดเงินสด 0% นาน 30 วัน* ให้เลือกได้อีกด้วย

* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Related Post

Zen Delivery

Zen Delivery ยกญี่ปุ่นมาไว้บ้านคุณ โดนใจสาวกอาหารญี่ปุ่นแน่นอนZen Delivery ยกญี่ปุ่นมาไว้บ้านคุณ โดนใจสาวกอาหารญี่ปุ่นแน่นอน

ข่าวดีสำหรับสาวกอาหารญี่ปุ่น ที่สามารถอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารจากแดนปลาดิบได้ โดยไม่ต้องบินไปให้เหนื่อย เพราะวันนี้ร้านอาหารญี่ปุ่น Zen พร้อมให้บริการ Zen Delivery จัดหนักเมนูโดนใจไม่แพ้ไปรับประทานที่ร้าน เพื่อให้สาวกอาหารญี่ปุ่นได้เลือกรับประทานอย่างหลากหลายและไม่มีเบื่อ สำหรับเมนูที่พร้อมจำหน่ายแบบเดลิเวอรี่มีด้วยกันหลายเมนู โดยเมนูที่ได้รับความนิยมต้องยกให้กับดงบุริ หรือเมนูข้าวสารพัดหน้า หากชื่นชอบการทานปลาดิบ แนะนำให้สั่งข้าวหน้าปลาแซลมอน เสิร์ฟกับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ตกแต่งด้านหน้าด้วยเนื้อปลาแซลมอนสีสวย หรือหากไม่นิยมปลาดิบให้เลือกลองชิม Katsu Don หรือข้าวหน้าหมูทอดที่จะให้คุณได้ลิ้มลองหมูทอดเนื้อแน่นที่ถูกปรุงรสมาอย่างกลมกล่อมจนใคร ๆ ต่างติดใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูเบนโตะที่ทานง่าย ทานจบในกล่องเดียว เพื่อเป็นตัวเลือกในวันเร่งรีบอย่างสเต๊กแซลมอนพริกไทยดำ อันอบอวลด้วยกลิ่นพริกไทยดำหอม ๆ และเทคนิคการทำให้เนื้อปลานุ่มแต่บริเวณหนังปลากรอบได้ใจ

อาหารคลีน

อาหารคลีน สร้างกลุ่มเฉพาะตัวเรื่องอาหารอาหารคลีน สร้างกลุ่มเฉพาะตัวเรื่องอาหาร

            ปัญหา เป็นตัวกำหนดและชายการใช้ชีวิตของคนในทุกยุคทุกสมัย เป็นเพราะอะไรทำไมถึงพูดออกมาแบบนั้น ถ้าหากลองสังเกตกันดูดีๆรักชายของคนในยุคปัจจุบัน ถ้าไม่ใช่กลุ่มคนที่เป็นกลุ่มที่อยู่ในความชื่นชอบในการออกกำลังกายแต่ละรูปแบบมีแต่ละประเภท ก็อาจจะเป็นกลุ่มคนที่เน้นเรื่องของการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และในบางกลุ่มก็จะเป็นเรื่องของการไปท่องเที่ยวเพื่อเป็นการผ่อนคลายทั้งสภาพจิตใจและความคิดต่างๆ  สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกระทบมาจากปัญหาในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เข้าสังคมจะเห็นอย่างชัดเจนมากขึ้นว่าแม้กระทั่งสังคมการทำงานก็มีผลกระทบทำให้เกิดความเครียด ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ ดังนั้นการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตนับว่าจะเป็นตัวช่วยลดความเสี่ยง              ดังนั้นจึงทำให้เกิดไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารคลีน และด้วยความเข้าใจของคนที่ไม่มีแม้กระทั่งประสบการณ์หรือความเข้าใจก่อนหน้านี้ ถ้าแปลแบบตรงตัวอาหารคลีน คือ อาหารสะอาด แต่คนส่วนใหญ่พยายามคิดอะไรที่มันซับซ้อนมากเกินความจำเป็น จึงทำให้รูปแบบหรือความหมายของอาหารประเภทนี้เปลี่ยนไป ซึ่งนั่นก็คืออาหารที่ไม่ใส่แม้กระทั่งผงปรุงรสเป็นอาหารที่เน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก แต่ด้วยความเข้าใจเรานี้บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่อาจจะไม่ถูกสักทีเดียว เพราะว่าด้วยรูปแบบของไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบอาหารคลีน ดังนั้นด้วยวัตถุประสงค์คืออาหารหรือวัตถุดิบที่เลือกรับประทานจะต้องเป็นสิ่งที่ไม่ควรเปื้อนกับสารพิษหรือสารเคมี ที่สำคัญควรที่จะต้องเป็นอาหารที่สดใหม่  คือ เมื่อได้มาแล้วจากผลผลิต ก็ควรที่จะรับประทานได้ทันทีโดยใช้การปูที่นอนเพื่อเป็นการคงคุณค่าของสารอาหารเอาไว้              แต่ส่วนใหญ่คนที่มีความเคร่งครัดในเรื่องของการเลือกรับประทานอาหารคลีน

ข้าวผัดปลาสลิดทอด เผ็ดนิด หอมหน่อย อร่อยจานเดียวไม่เคยพอข้าวผัดปลาสลิดทอด เผ็ดนิด หอมหน่อย อร่อยจานเดียวไม่เคยพอ

            ปลาสลิดแดดเดียวเป็นอาหารเมนูโปรดของใครหลายคน เพราะเป็นเมนูที่ปรุงง่าย รสชาติอร่อย สามารถนำไปทำอาหารได้หลายเมนู สำหรับวันนี้ใครที่อยากทานปลาสลิดแต่อยากทานเมนูอื่นบ้างนอกเหนือจากปลาสลิดทอด วันนี้เราแนะนำเมนูง่ายๆอย่างข้าวผัดปลา สลิด ทอดมาแนะนำกันค่ะ รับรองปรุงง่าย รสชาติอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน ข้าวผัดปลาสลิดทอด วัตถุดิบ ข้าวสวย ควรใช้ข้าวที่หุงค้างคืนหรือข้าวกล้อง เพราะข้าวจะเป็นเม็ดสวย แข็ง ผัดแล้วไม่เละ น่ารับประทาน ปลาสลิดแดดเดียว น้ำมันพืช กระเทียมสับ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว โหระพา พริกขี้หนูสวน พริกชี้ฟ้าแดง พริกไทยอ่อน วิธีทำ นำปลาสลิดมาบั้งด้านละ